Bosch

Bosch Việt Nam

Bosch đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Tháng 4 năm 2008, Công ty TNHH Bosch Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài đã được khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng với các văn phòng chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và một nhà máy sản xuất thuộc Bộ phận Gasoline Systems tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch còn mở một trung tâm phần mềm (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) toạ lạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2011, doanh thu của Bosch tại Việt Nam là 220.5 triệu USD (157.5 triệu EUR) và tuyển dụng hơn 800 nhân viên. Ngày nay, Bosch cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp công nghệ bao gồm Phụ tùng và Thiết bị ô tô; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Dụng cụ điện cầm tay; Hệ thống An ninh và Công nghệ Nhiệt. Bosch còn sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục dùng trong hôp số tự động cho ô tô tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai từ tháng 8 năm 2008.

Tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và dịch vụ trên toàn cầu. Theo dữ liệu sơ bộ, trong năm 2013 hơn 281.000 nhân viên đã cùng nhau đạt doanh số 46,1 tỉ euro. (Chú thích: Do có sự thay đổi trong các qui định pháp luật điều chỉnh việc hợp nhất doanh nghiệp, các số liệu năm 2013 chỉ có thể so sánh với năm 2012 ở một mức giới hạn).Tập đoàn hoạt động trên 4 lĩnh vực: Công nghệ Ô tô, Kỹ thuật Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Năng lượng và Xây dựng. Tập đoàn Bosch bao gồm Công ty TNHH Robert Bosch với hơn 360 công ty con và các công ty khu vực tại khoảng 50 quốc gia. Nếu tính luôn cả đối tác kinh doanh và dịch vụ của mình thì Bosch đã có mặt tại khoảng 150 quốc gia. Mạng lưới phát triển, sản xuất và kinh doanh toàn cầu này là nền tảng cho sự phát triển xa hơn.

Năm 2013, Bosch đầu tư khoảng 4.5 tỷ euro vào công tác nghiên cứu và phát triển đồng thời xin cấp hơn 5.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, tương đương với khoảng 20 bằng sáng chế trong một ngày. Các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Bosch được thiết kế để tạo nên sự hào hứng và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống qua việc cung cấp những giải pháp tiên tiến và hữu ích. Theo cách này, công ty đưa những công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống” ra toàn thế giới.

Robert Bosch (1861-1942) đã sáng lập ra công ty tại Stuttgart vào năm 1886 với tên gọi “Phân xưởng Cơ khí Chính xác và Kỹ thuật Điện”. Cấu trúc về quyền sở hữu đặc thù của Công ty TNHH Robert Bosch đảm bảo quyền tự do kinh doanh của Tập đoàn Bosch, giúp công ty lên kế hoạch dài hạn và xúc tiến những khoản đầu tư ban ̣đầu quan trọng nhằm bảo đảm tương lai của công ty. 92% vốn cổ phần của Công ty TNHH Robert Bosch được Quỹ hỗ trợ Robert Bosch – một tổ chức từ thiện – nắm giữ. Đa số quyền biểu quyết được nắm giữ bởi Công ty Ủy thác công nghiệp Robert Bosch. Các chức năng về quyền sở hữu doanh nghiệp được thực hiện bởi công ty này. Số cổ phần còn lại do gia đình Bosch và Công ty TNHH Robert Bosch nắm giữ.

Tìm hiểu thêm (bosch.com) [tiếng Anh]

Comments are closed.